Sai lầm trong thiết kế tủ bếp với máy hút mùi chụp

Tủ bếp cùng với các thiết bị nhà bếp như bếp Âm, lò vi sóng, lò nướng, máy rửa bát hay Hút mùi ngoài chức năng phục vụ nó còn như là vật trang trí cho căn bếp của bạn. Nó làm đẹp và sang trọng không gian sống và sinh hoạt chung của mỗi gia đình. Cách đây khoảng 5-6 năm chúng ta chỉ quen và thường lắp các loại máy hút mùi cổ điển, mỏng và kiểu kéo ra. Những loại hút mùi này thường được lắp chìm hay kín trong tủ bếp.

Hiện nay khi đóng tủ bếp khách hàng đã quan tâm và lựa chọn các mẫu hút mùi hiện đại – kiểu Chụp Inox (có dáng vuông, tròn dạng ống hay chủ yếu thông dụng là loại kính cong). Loại máy này chắc chắn, hút khỏe và quan trọng là VẺ ĐẸP của nó. Song rất tiếc rằng nhiều khách hàng chưa quan tâm thực sự đến thiết kế tủ bếp kết hợp với loại máy hút mùi Chụp này. Nhiều khách hàng đều có thói quen đặt tủ bếp trước rồi mới đi mua thiết bị, thành ra nhiều khi mọi người phó mặc cho các bác “thợ mộc” tự thiết kế và thi công, không tính đến sự kết hợp giữa kiểu máy hút mùi và kiểu tủ bếp, hoặc có khách hàng muốn tận dụng thêm không gian để đồ và vô hình dung làm cho căn bếp của mình xấu đi. Loại hút mùi Chụp này phải được thiết kế để treo độc lập thì nó mới khoe hết được vẻ đẹp của nó, nếu có muốn tận dụng thêm khoảng trống để đồ thì chỉ nên làm một đợt ngang bằng gỗ mỏng hay giá bằng chất liệu Inox và trang trí chúng bằng cách để bình hoa hay vài lọ gia vị.

Dưới đây là một vài mẫu thiết kế đẹp của tủ bếp với máy hút mùi Chụp cho các bạn tham khảo.

Các bạn có thể chiêm ngưỡng thêm 02 ảnh cuối cùng và tự đánh giá xem Thiết kế tủ bếp đó có đẹp hay không đẹp khi máy hút mùi Chụp bị che kín bằng các cánh tủ hay các chi tiết gỗ khác.